Điểm nỗi bật khiến người Việt luôn ưu ái xe 7 chỗ máy dầu

Bên cạnh đó, dầu diesel cũng phổ biến như xăng nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các trạm cấp xăng dầu kể cả trên đường trường.
Vận hành bền bỉ, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, tải trọng lớn… là một vài trong số rất nhiều ưu điểm mà xe 7 chỗ máy dầu mang lại cho người sử dụng. Đây cũng là kiểu động cơ ô tô phổ biến trong nhiều gia đình người Việt hiện nay, vì mọi người chuộng sử dụng các loại động cơ có thể tải nặng bền bỉ và vượt địa hình, off – road tốt hơn so với ô tô động cơ xăng mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu hơn cả loại xe xanh hybrid. Vì thế, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn xe 7 chỗ máy dầu hay máy xăng, bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

1. Giá dầu diesel ở Việt Nam rẻ hơn so với giá xăng

Không giống như nhiều nước trên thế giới, giá dầu diesel ở Việt Nam lại rẻ hơn 10- 20% so với xăng. Vì thế, nếu so về lợi ích lâu dài, thì xe máy dầu 7 chỗ sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí sử dụng hơn, đó là lý do đủ thuyết phục để người Việt chọn xe 7 chỗ máy dầu cho gia đình mình. Bên cạnh đó, dầu diesel cũng phổ biến như xăng nên bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các trạm cấp xăng dầu kể cả trên đường trường.

Xe máy dầu còn được trang bị công nghệ tăng công suất mà vẫn đảm bảo giảm tiếng ồn, giảm khí thải ra ngoài với các kết cấu đặc trưng như: hệ thống cung cấp nhiên liệu kết hợp tăng áp, hệ thống lọc khí xả diesel, hệ thống giảm âm, hệ thống xử lý khí thải ô nhiễm… nhưng nhiều mẫu xe vẫn có giá thấp hơn với xe ô tô 7 chỗ máy xăng.

2. Động cơ chạy dầu tiết kiệm nhiên liệu

Ưu điểm thứ hai khiến mọi người ưa chuộng loại động cơ này là vì tiết kiệm nhiên liệu cực kỳ hiệu quả khi đi đường dài và tải nặng vẫn trơn tru, không bị ì ạch. Lý do đơn giản là vì khi di chuyển trên đường trường xe máy dầy sẽ có vòng tua máy thấp nên không tiêu hao nhiều nhiên liệu. Không chỉ vậy, khi xe ô tô của bạn phải thường xuyên leo dốc, off-road ở những con đường khó nhằn, xe ô tô động cơ diesel vẫn đảm bảo vận hành với mức tiêu hao nhiên liệu ổn định.

Xe máy dầu có thể leo trơn tru trên những đoạn đường khó nhằn
3. Ít hỏng vặt

Nếu là người có hiểu biết về kỹ thuật, bạn sẽ thấy rằng, cấu tạo động cơ của ô tô 7 chỗ máy dầu không có bộ phận chế hòa khí và bộ phận đánh lửa giống như động cơ xăng. Vì thế, trong khi ô tô động cơ xăng thường gặp vấn đề này nhất là khi xe gầm thấp gặp phải đường ngập nước, thì xe máy dầu lại tránh khỏi được nguy cơ hỏng bộ phận này. Ngoài ra, do có cơ chế vận hành đặc biệt, cụ thể là tỉ số nén cao hơn, nên các bộ phận động cơ dầu được thiết kế chịu lực tốt nhất có thế, đó là lý do khiến chúng ít khi gặp hỏng hóc hay hao mòn phải đi tu sửa thường xuyên.

4. Khả năng tải hàng bền bỉ

Tại Việt Nam, xe hơi gia đình ngoài phục vụ cho gia đình sử dụng, sẽ thường được kiêm luôn nhiệm vụ chở hàng cho công ty hoặc cửa hàng, nên khả năng tải hàng ổn định kể cả trên đường trường là đặc điểm khiến người Việt ưu ái xe 7 chỗ máy dầu. Vì sức kéo của động cơ máy dầu khỏe, momen xoắn cao và vòng tua thấp nên vừa chở hàng nặng vừa chở người vẫn đảm bảo linh động không bị nặng máy.

Có một ưu điểm mà ô tô máy xăng khó lòng canh tranh được với xe ô tô chạy dầu diesel, chính là chúng có thể tạo ra lượng momen xoắn tối đa rất cao ở cấp số thấp, hiệu suất động cơ dầu cũng cao hơn 1.5 lần so với máy chạy xăng. Do đó, xe máy dầu thường mang lại cảm giác tăng tốc cực kỳ mượt trên các cung đường không bằng phẳng.

5. Âm thanh vận hành dễ chịu

Những chiếc xe ô tô máy dầu thế hệ mới đã khẳng định được điều này khi được trang bị công nghệ mới từ các nhà sản xuất, nhiên liệu trong buồng cháy được đốt hết, khí thải đáp ứng yêu cầu thân thiện với môi trường mà còn giúp loại bỏ hoàn toàn tiếng nổ của động cơ, tiếng ồn trong cabin xe cũng không còn. Vì thế, nhiều mẫu xe SUV hạng sang chạy máy dầu vẫn cực êm, chạy mượt mà và “bốc” không kém máy xăng. Ưu điểm này khiến giới thượng lưu vốn khó tính khi chọn xe sang vẫn ưu ái xe ô tô động cơ diesel.

6. Khả năng an toàn

Chắc chắn ai cũng biết rằng, so với xăng, dầu diesel khó bắt lửa hơn do cấu tạo hóa học đặc biệt. Vì thế, để cho dầu bắt lửa, cháy và sinh công phải đảm bảo một áp suất lớn – tiêu chí mà ở điều không khí bình thường rất khó đạt được. Trong khi đó, xăng bắt lửa rất nhanh và rất khó để dập tấp khi gặp sự cố. Chính vì vậy, về khả năng an toàn, dầu diesel hoàn toàn “ăn đứt” xăng nên xe ô tô động cơ diesel được xem là an toàn hơn.

động cơ dầu diesel có cấu tạo hóa học đặc biệt, kho bắt lửa hơn xăng nên rất an toàn
6 ưu điểm trên đây chính là lý do để người Việt không ngại chi tiền sở hữu một chiếc xe 7 chỗ máy dầu cho gia đình mình. Bạn hoàn toàn có thể thấy rằng, sức tải, khả năng vận hành, cảm giác tăng tốc xe, yếu tố an toàn… xe ô tô máy dầu hoàn toàn cân sức so với xe ô tô máy xăng, lấy lại chỗ đứng của mình khi đã có quá nhiều phàn nàn từ khách hàng khi dùng những mẫu ô tô máy dầu diesel thế hệ cũ vài thập kỷ trước.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *