Những trường hợp về bảo hiểm ôtô ở Việt Nam bạn nên biết

Dù là bạn lái xe, nhưng nếu không vi phạm những trường hợp như ở câu 3 thì bảo hiểm sẽ chi trả cho tổn thật do tai nạn gây ra.

Nếu tài xế gây tai nạn khi đi sai luật giao thông hay các bộ phận trên xe bị hao mòn khi sử dụng như ắc-quy, lốp đều không được bảo hiểm chi trả.

Hai loại bảo hiểm phổ biến nhất với người sử dụng ôtô ở Việt Nam hiện nay là bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe (bắt buộc) và bảo hiểm vật chất thân vỏ (tự nguyện), đi kèm điều khoản thủy kích.

Nhiều người sử dụng ôtô có tâm lý, một khi đã mua bảo hiểm tức mọi tổn thất về ôtô trong quá trình sử dụng, tham gia giao thông đều được chi trả. Nhưng thực tế không phải vậy. Độc giả trả lời các câu hỏi dưới đây để biết trường hợp nào sẽ bị công ty bảo hiểm loại trừ.

1.Chủ xe chạy trên cao tốc bất ngờ nổ lốp nhưng không tai nạn, ai chi trả phí thay lốp?

Bảo hiểm xe

Các hãng bảo hiểm đều quy định, việc lốp tự nổ và không có tác động từ bên ngoài, không có hư hỏng cùng các bộ phận khác thì không được coi là rủi ro, mà đây phần nhiều doy tai nạn khi đi sai luật giao thông hay các bộ phận trên xe bị hao mòn khi sử dụng như ắc-quy, lốp đều không được bảo hiểm chi trả.

2.Trong một tai nạn đâm va, lốp xe bị nổ tan, tiền thay lốp do ai chi trả?

Bảo hiểm xe

Bảo hiểm quy định sẽ bồi thường lốp xe mới trong trường hợp xe của khách hàng bị tai nạn đâm va lật đổ dẫn đến bể lốp. Tất nhiên, trường hợp này tài xế có đầy đủ bằng lái, xe không chở quá tải hay không đi vào đường cấm…

3. Lái xe vi phạm luật giao thông sẽ không được bảo hiểm chi trả khi tai nạn?

Bảo hiểm xe

Điều này là chắc chắn, nếu lái xe vi phạm luật giao thông sẽ không được bảo hiểm chi trả

4. Chủ xe cho bạn mượn xe, bạn gây tai nạn. Bảo hiểm có chi trả không?

Bảo hiểm xe

Dù là bạn lái xe, nhưng nếu không vi phạm những trường hợp như ở câu 3 thì bảo hiểm sẽ chi trả cho tổn thật do tai nạn gây ra.

5. Chủ xe bị tai nạn khiến bình gốm quý để trong xe vỡ tan, bảo hiểm có chi trả cho bình gốm này không?

Bảo hiểm xe

Hiện nay, hầu hết các hãng bảo hiểm không chi trả cho những thiệt hại có tính chất hậu quả gián tiếp như: giảm giá trị thương mại, thiệt hại gắn liền với việc sử dụng và khai thác tài sản bị thiệt hại, những thiệt hại mang yếu tố tinh thần, thiệt hại không do tai nạn trực tiếp gây ra. Thiệt hại đối với tài sản đặc biệt trên xe bao gồm: vàng bạc; đá qúy; tiền; các loại giấy tờ có giá trị như tiền; đồ cổ; tranh ảnh qúy hiếm; thi hài; hài cốt, súc vật cũng sẽ không được bồi thường.

6. Chủ xe lái xe sang Thái Lan chơi và bị tai nạn, bảo hiểm có chi trả không?

Bảo hiểm xe

Hãng bảo hiểm không chi trả cho những thiệt hại xảy ra bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, trừ trường hợp có thỏa thuận bằng văn bản khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *