Đánh giá chi tiết Honda Accord 2016 với phiên bản 2.4CVT

Honda Accord 2016 mới là chiếc xe vừa mới lọt vào danh sách 10 chiếc xe tốt nhất trong lịch sử theo bình chọn của độc giả trang tin CarandDriver.

So với phiên bản Honda Accord 2016 trang bị động cơ 2.4L và hộp số CVT trong bài đánh giá của chuyên trang CarandDriver. Phiên bản Accord 2.4 5AT được phân phối tại Việt Nam trang bị nhiều tính năng hơn như cụm đèn pha Full-LED hiện đại, ghế xe bọc da cao cấp ít bám bẩn. Nhược điểm hộp số tự động 5 cấp kết hợp cùng lẫy chuyển số thể thao thay thế cho hộp số CVT ở trong bài viết.
Honda Accord 2016 là mẫu xe nằm trong danh sách top 10 chiếc xe tốt nhất trong lịch sử theo bình chọn của độc giả chuyên trang đánh giá CarandDriver.


[CarandDriver] Có một câu nói có lẽ đã trở thành kinh điển: “lý thuyết chỉ để tham khảo, bạn cần phải trải nghiệm để thực sự hiểu vấn đề”. Câu nói này có thể áp dụng với bạn khi chọn mua một chiếc xe hơi mới đó là: “bạn không nên mua một chiếc xe dựa theo bảng thông số kỹ thuật của chiếc xe đó”.

Honda Accord 2016 mới là chiếc xe vừa mới lọt vào danh sách 10 chiếc xe tốt nhất trong lịch sử theo bình chọn của độc giả trang tin CarandDriver. Phiên bản 2016 đã được làm mới khá nhiều so với bản 2015, từ phần đâu xe, phân đuôi cho đến nội thất với nhiều cải tiến và nâng cấp đáng ghi nhận, trong đó có tính năng Apple CarPlay/Android Auto. Đây cũng là một phần lý do giúp Accord 2016 lọt vào danh sách 10 xe tốt nhất của CarandDriver và khiến chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn chiếc Accord 2016. Chúng tôi rất muốn có được cảm nhận chính xác nhất về chiếc sedan này và kiểm tra xem bảng thông số kỹ thuật được nhà cung cấp đưa ra có thực sự đáng tin cậy.


Điều đầu tiêu tôi muốn nói về chiếc Honda Accord 2016 phiên bản 2.4CVT đó là “bạn không bao giờ nên tin vào bảng thông số kỹ thuật của một chiếc xe do nhà sản xuất cung cấp.” Qua trải nghiệm thực tế, chiếc sedan này cần đến 7,6 giây để tăng tốc từ 0-96 km/h, chậm hơn 2 giây so với bản coupe sử dụng động cơ V6. Lực kéo của chiếc xe thua xa chiếc Ford Fusion trang bị động cơ 2.0T, hay chiếc Mazda 6.


Tuy nhiên, điểm cộng của Accord 2016 lại nằm ở thiết kế rất đẹp của nó, chiếc xe mang phong cách thiết kế trẻ trung đầy sức sống. Sự đơn giản và nhẹ nhàng là điều dễ thấy ở chiếc sedan này, và nó cũng góp phần tạo nên nét quyến rũ cho chiếc xe. Đó là cảm nhận về diện mạo, còn về mặt kỹ thuật, các kỹ sư của Honda cũng đã chăm chút rất nhiều cho hệ thống khung gầm, bạn sẽ cảm nhận được sự giao tiếp tốt giữa vô lăng với toàn bộ chiếc xe, đặc biệt khi thử vào cua.


Với việc kết hợp thông minh hai hệ thống điều khiển âm thanh và hệ thống khử tiếng ồn khi vận hành, cùng với động cơ bốn xi-lanh phun nhiên liệu trực tiếp mới, bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái khi ngồi trong cabin chiếc Accord 2016.

Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến hộp số CVT của chiếc xe, với nhiều người một chiếc xe trang bị Hộp số tự động với lẫy chuyển số sau vô-lăng có lẽ sẽ hấp dẫn và mang đến nhiều tiện ích hơn so với hộp số vô cấp giống như trên Accord. Chúng tôi thì khuyên các bạn nên cân nhắc mua cho mình chiếc Accord trang bị hộp sô tay sáu cấp thay vì hộp số CVT.


Hầu hết những người chọn mua Honda Accord không quan tâm quá nhiều đến trải nghiệm lái xe hay hộp số. Thay vào đó, những người chọn mua chiếc xe này quan tâm nhiều hơn đến mức tiêu thụ nhiên liệu của chiếc xe. Với Accord 2016 trang bị động cơ 4 xi-lanh và hộp số CVT, với một lít xăng, chiếc Accord 2016 đi được 11,5 km trong thành phố và 15,7 km trên đường cao tốc. Trung bình chiếc xe này có thể đi được 12,7 km với mỗi lít xăng.


Nếu bạn đang tìm một chiếc xe để sử dụng hàng ngày, Honda Accord là một lựa chọn không hề tồi. Đặc biệt là khi chiếc Honda Accord 2016 mới đã có những nâng cấp đáng kể trong cabin. Bạn sẽ rất dễ bị chiếc xe hấp dẫn không chỉ bởi kiểu dáng thiết kế, mà còn bởi những chi tiết đơn giản nhưng khá tinh tế bên trong.

Trung tâm bảng điều khiển là ba đồng hồ công-tơ-mét lớn hiển thị các thông tin cơ bản cần thiết khi lái xe, ngoài ra còn các thông số phụ được bố trí khá thông minh bên trong công-tơ-mét.Xe cũng được trang bị hai màn hình LCD ở phía trước, hai màn hình này cung cấp thêm cho lái xe rất nhiều thông tin vận hang, trong đó màn hình cảm ứng phía dưới có thể được coi là một bản sao của một chiếc điện thoại thông minh, với tính năng Apple CarPlay/Android Auto như đã nói ở trên. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ có chút thất vọng về tính năng điều khiển thông minh từ màn hình cảm ứng này giống như chúng tôi. Bù lại, những nút điều khiển bố trí bên dưới màn hình và trên vô-lăng có thể coi là một điểm cộng nhỏ với Honda Accord 2016.


Bạn sẽ bị thất vọng nếu xem qua bảng thông số kỹ thuật do nhà sản xuất cung cấp rồi sau đó tự mình trải nghiệm thực tế chiếc xe. Nhưng chính sự đơn giản và tinh tế trong cabin, chính thiết kế đẹp, khả năng tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành mới là điểm đáng chú ý và là điểm cộng của chiếc Honda Accord 2016. Đây cũng là lý do chiếc xe luôn dành được rất nhiều tình cảm của khách hàng và là sự lựa chọn không tồi khi bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc sedan mới.


So với phiên bản Honda Accord 2016 trang bị động cơ 2.4L và hộp số CVT trong bài đánh giá của chuyên trang CarandDriver. Phiên bản Accord 2.4 5AT được phân phối tại Việt Nam trang bị nhiều tính năng hơn như cụm đèn pha Full-LED hiện đại, ghế xe bọc da cao cấp ít bám bẩn. Nhược điểm hộp số tự động 5 cấp kết hợp cùng lẫy chuyển số thể thao thay thế cho hộp số CVT ở trong bài viết.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Accord 2016 phiên bản 2.4L 5AT có giá bán công bố 1,4 tỷ đồng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *